Đại hội CLB Thơ Đường Việt Nam

Đại hội CLB thơ Đường VN nhiệm kỳ II

 

Ngày 13-3-2011 tại hội trường Nhà khách Chính phủ 10 Chu Văn An CLB UNESCO Thơ Đường Vịêt Nam đã tiến hành đại hội lần II nhiệm kỳ 2011-2013. 271 đại biểu thay mặt cho 2600 hội viên của 76 Chi nhánh trên toàn quốc từ Cao Bằng đến Đồng Tháp đã tham gia Đại hội bằng tiền túi của cá nhân và tiền tài trợ của một số nhà hão tâm.

Đại hội lần này ghi nhận và đánh dấu một bước phát triển của CLB về qui mô số lượng và dấu ấn trong nền văn học của nước nhà trong 5 năm qua kể từ ngày thành lập.

Những nét mới đáng ghi nhận trong kỳ này là:

-Với sự phát triển của phong trào nói chung và CLB nói riêng Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã đồng ý và Đại hội đã tán thành nâng CLB lên thành “Hội UNESCO thơ Đường luật Việt Nam” Trực thuộc Liên hiệp hội UNESCO VN có điều lệ riêng có tư cách pháp nhân theo nguyên tắc tự nguyện tự quản tự trang trải và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trực thuộc Hội có các Chi hội trên địa bàn tỉnh thành khu vực và cơ sở là các CLB trực thuộc

-Tạo nguồn thu từ nguồn lực của Hội và phát triển các hình thức quảng bá các sáng tác nghiên cứu phê bình…thông qua các ấn phẩm như ra sách chung của Hội và các Chi hội phát hành một tập san chuyên đề và trang Webside “Thođuongatviet.com” đã có.

-Đại hội đã bầu một Ban Chấp hành mới 19 uỷ viên có thế và lực hy vọng sẽ củng cố và phát triển Hội đi lên. Chủ tịch là nhà báo nhà thơ Kim Quốc Hoa  hiện là Tổng biên tập báo Người cao tuổi.  Phó CT thường trực ông Nguyễn đức Thịnh (LH hội UNESCO). 3 phó CT là ông Võ Giáp (Hà Tĩnh) Trần Bửu Lâm (Huế) bà Hương Thu (Tp HCM). Chánh Văn phòng ông Nguyễn Đức Hùng.

Thành công của Đại hội hứa hẹn một khởi sắc mới trong phong trào thơ Đường luật.

Đại hội đã được các quan chức ngành văn hoá tới dự nhiều giáo sư trí thức đặc biệt giáo sư anh hung lao động Vũ Khiêu 96 tuổi đã đến phát biểu và tặng đôi câu đối như sau:

Soi bắc đẩu gợi nam huân thảo bản đồng ca dâng tổ quốc

Dụng luật Đường tôn thế Việt đề trang tuyệt cú gửi tương lai

 Ngày mai CLB sẽ tổ chức Ngày hội thơ Đường toàn quốc năm 2011 tại Bắc Giang.

Một số hình ảnh của Đại hội

Toàn cảnh đại hội

alt

alt

Ban Chấp Hành mới ra mắt

alt

Tân Chủ tịch Kim Quốc Hoa phát biểu

alt

Giáo sư Vũ Khiêu phát biểu và tặng câu đối

alt

 

Hồ Văn Thiện

Anh Cư ở CN Hoài Nhơn phải không ? Tôi đọc trong Tập thơ đường Việt Nam. Kỳ này anh không ra đại hội và hội thơ à ? Kỳ nay BCH có thể mạnh hơn đấy.

Ngô Văn cư

-Chúc mừng Đại Hội CLB Thơ Đường lần 2 thành công.
-Cảm ơn anh Hồ Văn Thiện đã đưa tin