Người mẹ bán dạo

Người mẹ bán dạo

 

Nhà có ba sào ruộngalt

Lấp chưa đủ miệng ăn

Tiền sách con học hành

Nhà thấy trời qua nóc

 

Đứa đầu đỗ đại học

Cắm đất bán lúa non

Mẹ dốc chí cho con

Đổi cuộc đời nghèo khổ

 

Bà lẳng lặng lên phố             alt

Nhặt rác giữ con thuê

Bán dạo ngủ vĩa hè...

Gom từng đồng học phí

 

Sáu năm con nuôi chí       

Mẹ bươn bả sớm hôm

Đường phố cũng vẹt mòn

Dấu chân người bán dạo...

 

Mồ hôi đổi bát gạo                alt

Nước mắt kiếm đồng tiền

Tấm lòng người mẹ hiền

Sải biển sâu đâu ngại …

 

Ngày con về khoa ngoại

Làm bác sĩ chuyên khoa

Mẹ yên tâm lại nhà

Lo bán mặt cho đất

           12.04 - 9.05

alt

 LilaMeadows20

answer this post

One composes a original thesis in foundation to complete a comprehensive compartment of academic education such as in construction to receive a master s degree. But there are people who provide dissertation service it’s better way.

Hồ Văn Thiện

Thanh Hà ! đúng trẻ em thành thị nay sướng về vật chất nhưng nghèo về thiên nhiên. Muốn chạy nhảy cũng không có chỗ ! Học chí chết chẳng còn thời gian để chơi nữa !

JaniceCrawford26

respond this post

With the purpose to forestall the mistakes in the thesis proposal it can be the best to order the useful release referring to this topic in the buy thesis service online. It’s not so hard to get the PhD taking that way.

GIANG THANH HÀ

Các Bác trẻ con mình bây giờ sướng cái ăn nhiều hơn trước nhưng đời sống tinh thần bây giờ nghèo đói quá phải không các bác đặc biệt các cháu ở thành thị thì thật đáng thương chỉ có biết ăn học ngũ và chơi game còn những thứ khác chẳng biết gì. Đúng là văn hóa thị trường của ta đang có vẫn đề!

Hồ Văn Thiện

Người làng Vân Tra ! Có lẽ vùng nông thôn ngoại thành như chỗ anh không có tình trạng này nhỉ ? Có thể bán dạo nhưng không có người đi làm ô sin như nhiều nơi. Khổ nhất vẫn là người nông dân !

Người làng Vân Tra

cảnh đời đáng thương và đáng trân trọng lắm bác ạ.Ngẫm thực tế lại thấy chủ yếu gánh nặng gia đình con cái đều rơi lên vai người phụ nữ. Còn may là con học hành tử tế chứ cứ tháng tháng nhận tiền mẹ để ăn chơi thì đau lòng biết chừng nào.Xin chia sẻ nỗi niềm cùng bác qua bài thơ.

Hồ Văn Thiện

Bạch Dương ạ ! Ngay anh em con cháu mình ở quê không ít người đã phải dùng đến "cứu cánh" đó. Có gia đình một lúc 2 đứa đi học. May mà chúng không đua đòi còn biết đi làm thêm giúp bố mẹ. Còn thành phố thì các cậu ấm con chiên sướng quá phát rồ !

Hồ Văn Thiện

Bác Hưởng ơi ! Phải nói là "bố mẹ nghèo vượt khó" thì chính xác hơn. Người nông dân chỉ có mảnh đất thì làm sao kiếm được mỗi tháng 1-2 triệu cho con học ở thành phố đây ?

bachduong57

Thương thế!
Chân dung người mẹ này bây giờ nhan nhản ở thành phố may là đứa con chịu khó học thương mẹ nên đỗ đạt nhiều em lên thành phố đua đòi ăn diện đấy bác ạ. Em thấy ngay ở trường mà năm thứ nhất còn đỡ năm cuối càng hư! Học sinh ngoại tỉnh mà đua đòi thì học sinh thành phố chạy dài không theo kịp đâu bác nhé! Hu hu.

Lê Trường Hưởng

"Học sinh nghèo vượt khó"
Là nhờ người mẹ đó
Hy sinh cả đời mình
Chịu bao nhiêu đau khổ

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3257','isff9gsb548f2c0osf7pum5ou3','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-19 04:18:18','/a284359/nguoi-me-ban-dao.html')