Hóng hớt viết lại

        Nhớ quên

 

Tên Tây cầu thủ thuộc làu làu

Cụ nội tên gì có nhớ đâu !

Thành phố Tây Tàu đâu cũng biết

Đình làng mả tổ đã quên lâu !

 

            Câm

 

Họ bảo trẻ giờ không biết nói

Gặp người hai mắt cứ trân trân

Mẹ cha quên dạy khi còn bé

Lớn xác để đời mĩa đứa câm !

                                               

    Chim và chó sứ

 

Khen ông khéo dạy chú chim cu

Khách khứa vào ra gáy cúc cù

Lịch sự hẳn hơn anh chó sứ

Người quen người lạ đứng lù lù !

Hồ Văn Thiện

Cảm ơn anh Tuyen45 đã có bài họa. Ở dời có gì biết ngay đâu. Chưa biết thì học hỏi. Tôi cũng vậy cứ mỗi ngày mò một tý hỏi một tý những gì chưa biết. Chúc anh vui. Trong đường dẫn anh phải đánh đủ chữ như trên anh viết chứ vừa rồi tôi bấm nó cũng không vào trang của anh được!

tuyen45

Hóng hớt viết lại

http://tuyen45.vnweblogs.com
Kính chào bác HỒ VĂN THIỆN em lại ghé thăm nhà bác.
TRước tiên cảm ơn bác đã chỉ bảo; về vi tính em còn bỡ ngỡ lắm. Bác thấy đấy trong chủ đề của em còn khô khan chỉ có thơ chẳng có phong cảnh gì cả .
Em sẽ cố gắng học hỏi thêm .
Thực hiện lời hứa với bác em họa cùng bác bài thơ : NHỚ QUÊN-CHIM VÀ CHÓ SỨ trong chủ đề HÓNG HỚT VIẾT LẠI .Có gì bác tham gia nhé .

THANH DANH
-------***-------
Năm sao cao ốc nhớ từng làu
Kỵ nhật tổ tiên chẳng thấy đâu
Bồ nhí bê non sài cả đám
Thanh danh nhân phẩm mọt từ lâu.

CÙ LẦN
-------***-------
Thuở nhỏ bé trai tên gọi cu
Bệu tồ biệt hiệu cậu “ LẦN CÙ ”
Vào đời mọt Sách mòn trang giấy
Sắc sảo thanh tao đâu thấy lù .

Hồ Văn Thiện

@Bạch Dương ! Nhóm Hà Đình Chung Mỵ Duy Sơn cũng đang len ké hoạch. Tôi sẽ báo lại Bạch Dương trước thứ 5 tuần sau.

bachduong57

Bác Thiện kính quý! Em thích mấy chùm thơ đả kích thói hư tật xấu này của bác quá nhiều lúc thấy buồn vì văn hóa giao tiếp bây giờ gần như bị lãng quên ở một số gia đình và một số tầng lớp trong xã hội!( con cháu bây giờ nhiều khi có học vấn cao nhưng cư xử lại không có văn hóa ). Em đã mời được anh Tuấn Phong chị Thu Phong bạn Thanh Thủy về HP nữa rồi bác ạ. Có điều em đi công tác trưa thứ năm mới về sáng thứ 6 em mới đi được với lại em không muốn nghỉ lại . ý các bác thế nào cho em biết vào thứ 5 để em chuẩn bị xe bác nhé. Bác giữ gìn sức khỏe để cùng đi giao lưu cho vui bác nhé.

hovanthien39

Cảm ơn anh Lương Thế Phiệt và làng văn hóa Vân Tra. Để tôi còn trao đổi với Hà Đình Chung có đi được không đã. Rất cảm kích về lòng mến khách và nhiệt tình của Anh Phiệt

luongthephiet

Hồ lão kính mến! Hôm nay CLB thơ văn hoá Doanh nhân hải Phòng tưởng được đón Bạch Dương nhưng cuối cùng sáng nay BD báo không xuống được mà nói là sẽ về Vân Tra vào kì sinh hoạt tất niên ngày 5/2 thứ sáu ngày 22 tháng chạp kỉ sửu)này. Vậy em T/M Câu lạc bộ thơ và làng văn hoá trân trọng kính mời bác cùng bác Hà Đình Chung về cùng Bạch Dương tới quê em một chuyến dự buổi sinh hoạt giao lưu thơ rồi anh em mình gặp nhau Bạch Dương sẽ đón các bác cùng đi bằng xe riêng của nhà BD.Cũng giới thiệu thêm với bác là chúng em lúc đầu chỉ định sinh hoạt bình thường nhưng các bạn hữu trong nhiều câu lạc bộ dưới HP đề nghị Vân Tra mở rộng để anh em tham gia.Thế nên theo thông lệ ở làng em đón khách quý từ xa tới là đón từ chiều hôm trước và tổ chức giao lưu một cuộc giữa chủ và khách trong buổi tối đó rồi hôm sau mới vào cuộc chính. vậy mời các bác và BD xắp xếp xuống dự nhé. Van tra và Lương Thế Phiệt rất mong được đón tiếp ( Cũng hơi đột xuất tý cuộc gặp gỡ hẹn bữa trước vẫn còn nguyên và dành để sau tết ta này nhé)

Hồ Văn Thiện

Cảm ơn bác Trường Hưởng đã họa. Nhứng ý trên sau khi nghe người đời bình luận nên tức cảnh làm mấy câu chơi. Cảm ơn bác đã "đồng thuận" với Đảng và nhà nước.

Lê Trường Hưởng

QUÊN LÂU

Tiếng Anh Miền Núi nói làu làu
Tiếng Phổ Thông mình có biết đâu!
Bai(bye) gút(good) ô kê(ok) mo ninh Xếp!(morning chief)
Xin chào tạm biệt...đã quên lâu!

THÀNH CÂM

Lũ trẻ bây giờ sao giống Ếch
Gặp ai đôi mắt cứ trân trân
Mẹ cha không uốn khi còn bé
Đã lớn bỗng nhiên hóa thành...câm

TÒ HE

Đùa ông mà lại bỡn thằng cu
Chim chóc tò he gáy cúc cù
Thiện ác mặt xanh và mặt đỏ
Thêm vào ông tướng đứng lù lù

Hồ Văn Thiện

Cảm ơn Phiệt đã "bình luận". Giá com mà được bình luận thì hay chứ cứ "chào buổi sáng" mãi cũng đâm nhàm! Hôm qua đọc giới thiệu các nhân vật của Phiệt mới tỏ người hùng của đất Vân Tra. Lâu nay chỉ biết qua lớp sương mù lúc ẩn lúc hiện. Hôm qua sau khi nghe điện của Phiệt phải đợi mãi mới vào blog được nên khuya đấy mà.

Hồ Văn Thiện

Cảm ơn anh Tuyen45 ! Rất vui được anh đến thăm nhà. Được anh đọc và cũng khoái món trào phúng thế là ta có bạn rồi. Món thịt chó bắc Giang của anh xem ra cũng độc đáo đấy. Vác cả đùi gặm thì đả rồi. Tôi đã đôi lần được bạn đãi rồi mà. Chúc anh an lành.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3257','bku6qure15712p2vjvajh0ten0','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-19 04:18:43','/a211575/hong-hot-viet-lai.html')